Ngứa vùng kín ở phụ nữ mang thai chị em cần lưu ý

Ngứa bên ngoài vùng kín:

Vùng mu vùng kín thường do các loại nấm như nấm candida, các loại men, do dị ứng, bệnh ngoài da hoặc mụn rộp. Cũng có khi chỉ vì da khô do rửa quá nhiều và dùng những loại xà phòng kích ứng quá mạnh.

Ngứa bên trong vùng kín:

Do hậu quả của chứng viêm nhiễm, hoặc do dị ứng với chất cao su của bao cao su, thuốc diệt tinh trùng, chất tẩy rửa…

Vệ sinh quá sạch cũng có thể khiến cho “vùng kín” viêm nhiễm, nấm ngứa. Môi trường âm đạo hết sức nhạy cảm, bản thân trong âm đạo là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn sống ký sinh. Chỉ cần môi trường âm đạo có sự thay đổi, sức đề kháng bị giảm đi cũng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh, sinh sôi gây viêm nhiễm, nấm ngứa. Do vậy, điều cốt yếu ở đây là vệ sinh “vùng kín” đúng cách.

Khi mang thai, do sự thay đổi của nội tiết cũng như lượng dịch tiết tiết ra nhiều hơn, đây là môi trường thích hợp cho các tác nhân gây hại, điển hình như nấm, trùng roi, tạp khuẩn,…phát triển và gây ngứa.

Ngứa vùng kín ở phụ nữ mang thai do viêm nhiễm phụ khoa có thể ảnh hưởng gì đến thai nhi. Tuy thai nhi không bị ảnh hưởng một cách trực tiếp nhưng nếu như không chữa trị dứt điểm chúng có thể phát triển gây viêm nhiễm nặng, kết hợp với sức đề kháng kém có thể dễ dẫn đến sinh non hoặc sẩy thai.

Do đó, ngứa vùng kín ở phụ nữ mang thai chị em cần lưu ý theo dõi xem, ngứa đơn thuần hay kèm theo những biểu hiện khác như khí hư ra nhiều, mùi hôi, mức độ ngứa như thế nào,…cũng như đi khám sớm.

Việc chữa trị ngứa vùng kín trong thời gian mang thai giúp bạn phòng tránh được những nguy cơ đối với sức khỏe của mình và bé.

Có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng đến trẻ như trẻ bị tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân như nấm, chlamydia, hoặc các vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục, khiến trẻ bị nhiễm bệnh gây ra các biến chứng như rối loạn tiêu hóa, viêm phổi, bệnh đường ruột, viêm phế quản,…rất nguy hiểm.

Hãy chủ động theo dõi những biến động của thai kỳ, những vấn đề bất thường để kịp thời đi khám sớm và điều trị trước khi quá muộn. Phụ nữ mang thai nên đi khám phụ khoa ít nhất 1 lần để bác sỹ hướng dẫn cách điều trị phù hợp

 

BỔ SUNG KIỀM TĂNG ĐỀ KHÁNG CHO MẸ BẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *