Tại sao có kinh lại đau bụng?

Đau bụng kinh nguyệt là triệu chứng khó chịu thường gặp ở chị em, nó khiến chị em phụ nữ bị mệt mỏi, đau lưng, đau bụng âm ỉ, có khi đau dữ dội kèm theo hạ huyết áp, toát mồ hôi, chân tay lạnh, buồn nôn…thậm chí có thể dẫn tới hôn mê. Đau bụng kinh là hiện tượng đau bụng dưới khi hành kinh và có thể lặp đi lặp lại theo chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ. Tình trạng này thường gặp ở phụ nữ còn trẻ, có những người có thể đau kéo dài đến mấy tiếng hoặc vài ngày.

Những nguyên nhân dẫn đến đau bụng kinh nguyệt ở chị em phụ nữ:

– Đau bụng kinh nguyệt có thể là do một số bệnh phụ khoa:

Khi chị em phụ nữ bị đau bụng kinh có thể là do chị em đã bị một số bệnh phụ khoa nào đó, có thể là bị lạc nội mạc tử cung (Đây là một trong những bệnh khiến chị em có thể bị đau dữ dội, cơn đau co thắt kéo dài), hay một số bệnh như viêm vùng chậu, u xơ tử cung, u nang cơ tử cung…cũng có thể dẫn tới bị đau bụng kinh ở chị em phụ nữ.

– Đau bụng kinh nguyệt có thể do tử cung không bình thường hay tử cung bị những dị tật bẩm sinh:

Ở một số chị em phụ nữ có tử cung phát triển không tốt kết hợp với sự cung ứng máu thất thường gây nên hiện tượng thiếu máu, thiếu oxi cho tử cung trong chu kỳ kinh nguyệt khiến nhiều chị em phụ nữ bị đau bụng kinh.

– Đau bụng kinh nguyệt có thể do vị trí của tử cung không bình thường:

Một số trường hợp nếu tử cung của chị em phụ nữ bị ngả về phía sau quá hoặc quá ngả về phía trước cũng sẽ ảnh hưởng đến máu kinh lưu thông gây đau bụng trong thời gian hành kinh.

– Tử cung co thắt quá độ cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng đau bụng kinh:

Thông thường thì áp lực co thắt tử cung ở những chị em phụ nữ bình thường và những chị em phụ nữ thường xuyên bị đau bụng kinh là giống nhau. Nhưng ở chị em phụ nữ bị đau bụng kinh cơn đau co thắt kéo dài hơn và thông thường những cơn co thắt này không dễ dàng trở lại vị trí bình thường. Chính vì vậy, gây nên hiện tượng đau bụng kinh nguyệt ở chị em phụ nữ.

– Đau bụng kinh do ống cổ tử cung quá hẹp:

Khi ống cổ tử cung quá hẹp sẽ gây cản trở máu kinh nguyệt lưu thông và gây nên hiện tượng đau bụng kinh nguyệt.

Chúc các chị em sức khỏe.

 

Kinh nguyệt không đều : Nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa trị tại nhà

CÁC THÓI QUEN TỐT GIÚP “CÔ BÉ” KHỎE MẠNH HƠN

Thảo dược SILENT NIGHT ” thần dược ” giúp “vùng chữ V” hồi sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *