Tác Dụng Của Hợp Chất Co Q10 Cho Trái Tim Khỏe, Làn Da Đẹp

Tác Dụng Của Q10 Và Vai trò Của Q10 Đối Với Cơ Thể Lão Hóa Tuổi 30

Q10 là một hợp chất hòa tan trong chất béo chủ yếu được cơ thể tự tổng hợp, là yếu tố cần thiết để tổng hợp ATP có chức năng như một chất chống oxy hóa mạnh.

1. Coenzyme Q10 là gì ?

Coenzyme Q10 là một hợp chất tự nhiên có trong ty thể tế bào động thực vật. Ở người Coenzyme Q10 (CoQ10) có mặt trong hầu khắp các mô, nhiều nhất trong mô tim, gan, thận, tụy tạng. CoQ10 có vai trò hoạt hóa quá sinh năng lượng (tổng hợp ATP), sử dụng oxy hóa của các tế bào, rất cần thiết cho việc sinh tồn, phát triển, hoạt động của chúng. Ngoài ty thể, CoQ10 đóng vai trò chống oxy hóa bảo vệ màng lipid tế bào, đặc biệt góp phần ngăn quá trình oxy hóa của LDL Cholesterol.

Q10 là một thành viên của gia đình các hợp chất ubiquinone. Và chất này không phải là một loại vitamin. Cái tên ubiquinone theo tiếng latin là hiện diện liên quan đến sự hiện diện khắp nơi của các hợp chất này trong sinh vật sống và trong cấu trúc hóa học của chúng, có chứa một nhóm chức năng được biết đến như một benzoquinone. Ubiquinones là phân tử hòa tan trong chất béo với bất cứ nơi nào từ một đến 12 đơn vị isoprene (5-cacbon). Các ubiquinone tìm thấy ở người, ubidecaquinone hoặc coenzym Q 10, có một cái đuôi “” của mười đơn vị isoprene (tổng cộng là 50 nguyên tử cacbon) gắn vào đầu của nó.

CoQ10

2. Nguyên nhân khiến cho cơ thể bạn thiếu đi CoQ10

Theo như các chuyên gia cho biết cơ thể của con người chúng ta luôn có một cơ chế để tổng hợp nên CoQ10. Tuy nhiên trong một số những trường hợp, vì do một số những lý do nào đó khiến cho lượng chất này không đủ dùng cho những nhu cầu của cơ thể? Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này.

– Do chế độ dinh dưỡng không được hợp lý: Khi chúng ta có chế độ ăn uống kém khoa học sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể không được bổ sung đầy đủ lượng axit amin, vitamin và vi lượng cần thiết. Những hoạt chất này là cơ sở để giúp tổng hợp nên CoQ10, với sự thiếu hụt chúng đồng nghĩa với cơ thể bị thiếu hụt đi lượng CoQ10

– Nguyên nhân là do stress, nghiện rượu, hay bị bệnh…khi cơ thể của bạn bị tác động bởi những yếu tố này sau quá trình chuyển hóa các chất như vitamin, axit amin, hay vi lượng … sẽ bị ảnh hưởng và kết quả là cơ thể không thể tự tổng hợp được lượng CoQ10 cần thiết cho cơ thể

– Do cơ thể sử dụng thuốc: Một số những loại thuốc có chứa các chất có tác dụng điều trị rối loạn mỡ gây ức chế HMG- CoA Reductase, chính vấn đề này dẫn đến quá trình tổng hợp CoQ10 bị suy giảm nghiêm trọng

– Do tuổi tác ngày càng cao vì thế mà lượng C0Q10 có xu hướng giảm dần theo thời gian. CoQ10 đạt nồng độ cao nhất khi cơ thể chúng ta ở độ tuổi 20, còn chiếm 75% ở độ tuổi 30.. Khi tuổi tác ngày càng cao, thì việc hấp thụ và chuyển hóa các chất không còn được tốt như giai đoan 20-30 tuổi. Chính những điều này cũng đồng nghĩa với việc khả năng tổng hợp CoQ10 cũng được giảm đi rõ rệt

Vì thế cho nên chúng ta cần kết hợp và bổ sung CoQ10. Và bạn cũng cần lưu ý khắc phục những nguyên nhân làm giảm chất CoQ10 trong cơ thể

3. Tác dụng của Q10 đối với cơ thể con người

Trong cơ thể con người, Coenzyme Q10 được tìm thấy trong hầu hết các mô và chiếm phần lớn trong mô tim, gan, thận, tụy tạng. Coenzyme Q10 đóng vai trò quan trọng xúc tác các phản ứng sinh năng lượng, cần thiết cho tế bào duy trì và phát triển.
Q10 có tác dụng làm đẹp da, xóa nhăn, chống lão hóa, bổ trợ tim mạch, làm chậm tiến  trình mãn kinh …Coenzyme Q10 là 1 loại vitamin có thể hòa tan trong chất béo, là hợp chất tự nhiên hiện diện trong ty thể của tế bào động vật cũng như thực vật. Coenzyme Q10 với tác dụng chống nhăn và ngăn ngừa hình thành nếp nhăn mới.

Sản phẩm Co Q10 bổ sung thành phần cho cả sắc đẹp và sức khỏe của bạn.

Gia tăng sự tuần hoàn máu và trao đổi chất làm các huyệt đạo được đả thông như thuật châm cứu làm cơ thể tràn trề năng lượng, thu nạp tối đa các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Sự bổ sung liên tục và lâu dài Coenzyme Q10 giúp trí óc minh mẫn, cơ thể dẻo dai và tươi trẻ. Kích thích sự sản sinh Estrogen, đặc biệt tốt cho sức khỏe và giúp da căng mịn bóng sáng hơn cho phụ nữ từ 35 tuổi trở lên.

Ngoài làm đẹp da, Co Q10 còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch cho người lớn tuổi, người bệnh tim bẩm sinh.

4. Vai trò của Q10 như thế nào?

Q10 là một dẫn chất benzoquinon, phân bố ở nhiều nơi trong cơ thể người và trong tự nhiên, có đặc tính tương tự vitamin, nghĩa là cơ thể con người cần chúng với số lượng rất lớn.

Q10 có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể con người, sự thiếu hụt Coenzyme Q10 sẽ gây ra các rắc rối về chuyển hóa và sinh bệnh tật. Như chúng ta đã biết, hầu hết các chuyển hóa trong cơ thể, trong tế bào của người đều cần sự xúc tác của các loại enzym khác nhau.

Để tạo điều kiện cho các enzym này hoạt động có hiệu quả thì cần có các chất hỗ trợ (coenzyme) hay Co Q10 là một trong nhiều loại coenzyme có trong cơ thể người. Đã chứng minh Co Q10 là yếu tố kết hợp (cofactor) của ít nhất 3 enzyme tại ti thể của mỗi tế bào để tạo ra ATP (adenosin triphosphat) cho năng lượng. Tế bào hoạt động càng mạnh càng đòi hỏi nhiều ATP, có nghĩa cần nhiều Co Q10.

Đến 95% năng lượng hằng ngày của cơ thể được hoạt hóa bởi Co Q10 vì vậy thiếu nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của cơ thể nhất là tim. Đây là bộ phận quan trọng, hoạt động liên tục không nghỉ suốt cuộc sống của một đời người, nên tim tiêu thụ một năng lượng rất lớn nên có nhu cầu cao và mối liên hệ mật thiết với Co Q10.

Trong những năm gần đây, một số nghiên cứu nhận thấy “Mạng lưới 5 chất cơ bản nhất chống ôxy hóa, trong đó có Co Q10. Do tính chất trung hòa có gốc tự do được coi là nguyên nhân của hiện tượng lão hóa, nguồn gốc của một số bệnh như ung thư, suy giảm trí nhớ) nên Co Q10 còn có ích trong các bệnh tuổi già, trong thẩm mỹ.

Q10

5. Nhu cầu Co Q10 hằng ngày đối với cơ thể

Người bình thường hằng ngày cần từ 5-10mg Co Q10, chủ yếu do nguồn thực phẩm. Co Q10 có trong rau, đậu, thịt, cá, trứng, sữa, gan, tim với hàm lượng nhỏ. Cần chú ý khâu chế biến, để khỏi làm hao hụt tỷ lệ Co Q10 có trong đó, nên kết hợp cá, tim, gan với dầu thực vật vì Co Q10 tan trong dầu mỡ.

Cơ thể có tỷ lệ tổng hợp được CoQ10 từ tyrosin nhưng quá trình sinh tổng hợp này cần thêm một số chất khác như: taurin, methionin, các sinh tố B5, B6, B12, C, acid folic, selen… Nếu thiếu một trong bất kỳ chất nào trên cũng làm quá trình sinh tổng hợp bị ngưng trệ. Cần biết mức Co Q10 thay đổi theo tuổi, 20 tuổi mức cao nhất, sau đó giảm dần.

Người suy tim, người suy nhược cơ thể, nghiện rượu hoặc thuốc lá, bị stress, luyện tập thể thao cường độ cao, làm việc trong môi trường ô nhiễm… thì nhu cầu khoảng 30-60mg/ngày. Với liều lượng này thì khó thực hiện được bởi chỉ có ăn, vì để có 60mg cần 1kg cá mòi hoặc 2kg thịt bò hoặc lạc. Do đó cần dùng thêm viên có chứa Co Q10.

6. CoQ10 được sử dụng cho những mục đích nào?

Theo như nhiều những nghiên cứu cho rằng CoQ10 rất tốt cho việc giúp làm giảm đi suy tim, ung thư, bệnh teo cơ.. Sử dụng Coenzyme còn giúp làm tăng cường nguồn năng lượng và phục hồi cơ thể sau một quá trình luyện tập thể dục thể thao nhanh chóng

Cũng theo như một số những nghiên cứu trên chuột còn cho thấy thời gian sống kéo dài lâu hơn 30% so với khoảng thời gian thông thường khi được bổ sung CoQ10.

CoQ10 giúp hỗ trợ việc giúp tăng khả năng sản xuất năng lượng cho tế bào, sự thiếu hụt Coenzyme có thể làm giảm đi nguồn năng lượng cũng như làm quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra chậm hơn. Nhiều người vẫn tin rằng đó là lý do vì sao nhiều người lớn tuổi cảm thấy rất khó giảm cân hiệu quả hơn

Những nghiên cứu thậm chí còn cho thấy 1 lượng không đủ CoQ10 là yếu tố góp phần gây ra những tình trạng béo phì. Theo như một số những khảo sát gần đây cho thấy với sự thiếu hụt CoQ10 trong nhiều những đối tượng béo phì khác nhau.

Một số những nghiên cứu khác cho thấy một số lượng không đủ CoQ10 là yếu tố góp phần quan trọng trong một số những trường hợp béo phì. Kiểm tra gần đây cho thấy với sự thiếu hụt đi CoQ10 trong một số những đối tượng béo phì. Khi các đối tượng có lượng CoQ10 thấp được bổ sung thêm CoQ10 được theo dõi cho thấy thời gian giảm cân được rút ngắn một cách nhanh chóng.

Về da: Theo lý thuyết CoQ10 được đánh giá rất tốt. Theo như các báo cáo đã cho rằng phần lớn khi cơ thể của chúng ta bước qua tuổi 30, lượng CoQ10 trong cơ thể đã bắt đầu có những giảm sút đáng kể, kết quả là kéo theo khả năng sản xuất Collagen và Elastin cũng như các phần tử da quan trọng khác cũng giảm đi một cách nhanh chóng.

Ngoài ra CoQ10 giảm sút còn là dấu hiệu đáng lo ngại cho da cũng như cơ thể dễ bị tổn thương do các gốc tự do. Chính vì thế việc bổ sung CoQ10 thông qua kem dưỡng da có thể giúp sữa chữa làn da và tái sinh tế bào da cũng như làm giảm đi các thiệt hại này nhất là những hư tổn về tế bào da do tia UV gây ra, kích thích sản xuất Collagen, giúp làm nâng cao cấu trúc da, giúp cho da được săn chắc, đàn hồi và mịn màng hơn hạn chế được những nếp nhăn da. Bên cạnh đó CoQ10 cũng là một phân tử nhỏ có khả năng xâm nhập tương đối sâu về các tế bào của da, chính vì vậy sẽ phát huy được hiệu quả dưỡng da chống lão hóa da được tốt hơn.

Hầu như các chuyên gia đều cho rằng CoQ10 với tỷ lệ ít nhất bằng 5% sẽ cho kết quả dưỡng da được hiệu quả nhất
Theo như một báo cáo của các nhà khoa học người Đức vào năm 1999 cho thấy rằng việc sử dụng Coenzyme Q10 lâu dài có thể giúp giảm nếp nhăn, vết chân chim vùng mắt đáng kể. Và một số những nghiên cứu khác gần đây còn đang tham khảo thêm về khả năng giúp chống oxy hóa nâng cao cũng như khả năng chống viêm của CoQ10.

 

TRUY CẬP FANPAGE: Bột Diệp Lục Thải Độc, Làm Đẹp, Giảm Cân Unicity Mỹ

Dược thư PDA thế giới, dược thư tham khảo dành cho bác sỹ – Unicity vinh dự có rất nhiều sản phẩm được vinh danh trong cuốn sách này

BỘ SẢN PHẨM THẢI ĐỘC TOÀN DIỆN CƠ THỂ CỦA UNICITY MỸ – LÀM SẠCH CƠ THỂ, ĐẨY HẾT CHẤT ĐỘC HẠI RA NGOÀI, NGĂN NGỪA BỆNH TẬT, PHÒNG UNG THƯ

BỘ SẢN PHẨM DÀNH CHO TIM MẠCH CỦA UNICITY

Sản phẩm tốt nhất cho tim của bạn CoQ10 Unicity . Sản phẩm nằm trong Dược thư PDR thế giới 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *