Triệu phú qua đời vì ung thư khi mới 32 tuổi và bài học thức tỉnh giới trẻ: tiền bạc chỉ là hư vô, sức khỏe mới là vô giá

Trước khi qua đời vì ung thư, vị doanh nhân triệu phú này đã dùng toàn bộ tài sản của mình để làm từ thiện và rút ra bài học sâu sắc thức tỉnh giới trẻ.

Có một nghiên cứu đáng buồn chỉ ra rằng, mỗi người có đến 300 người Việt Nam chết vì ung thư, và còn xót xa hơn khi độ tuổi mắc ung thư ngày càng trẻ hóa. Chẳng ai nghĩ rằng một thanh niên khỏe mạnh, thân hình to cao vạm vỡ bỗng chốc phải ra đi chỉ sau vài tháng phát hiện ung thư. Biết bao nhiêu câu chuyện về bài học quý trọng sức khỏe cảnh tỉnh giới trẻ nói riêng và tất cả mọi người nói chung nhưng vẫn rất ít người ý thức sâu sắc được điều đó, đa phần họ vẫn coi như ‘’ung thư chắc sẽ trừ mình ra’’ mà thôi.

Ali Banat là một doanh nhân thành đạt ở phía Tây Nam Sydney, anh là chủ sở hữu công ty về điện và an ninh với khối tài sản khủng và được liệt vào danh sách những triệu phú giàu có ở vùng đất này. Ở tuổi 32, anh có cuộc sống viên mãn khiến nhiều người ao ước, thế nhưng mọi thứ bỗng chẳng còn ý nghĩa khi anh bị chẩn đoán ung thư và khối u đã đến giai đoạn cuối, di căn sang các bộ phận khác của cơ thể. Điều đó đồng nghĩa với việc thời gian sống còn lại của anh không nhiều, có thể chỉ được đếm bằng ngày. Từ khoảnh khắc ấy, cuộc đời của anh như rẽ sang một hướng khác hoàn toàn. Cuối cùng, anh quyết định sẽ dùng toàn bộ số tiền mình có để đi làm từ thiện và tận hưởng nốt tháng ngày cuối cùng trong cuộc sống tươi đẹp này.

Cuối cùng, Ali Banat quyết định sẽ dùng toàn bộ số tiền mình có để đi làm từ thiện và tận hưởng nốt tháng ngày cuối cùng trong cuộc sống tươi đẹp này.

Ali Banat bán toàn bộ tài sản của mình từ siêu xe, đồng hồ, hàng hiệu,… thậm chí từ bỏ cả sự nghiệp để dành thời gian làm từ thiện. Lúc này, tất cả những việc anh làm nhằm mục đích tìm được sự bình yên trong cuộc sống và ra đi thanh thản. Khi đứng trước ranh giới sự sống và cái chết, anh mới nhận ra rằng, vật chất không có ý nghĩa gì trong cuộc đời nếu như bạn không còn có mặt trên đời được nữa. Đến năng lực tối thiểu để hưởng thụ cũng không có, tiền bạc, của cải cũng chỉ là hư vô mà thôi. Thật may mắn là anh đã nhận ra điều đó, và anh cũng đối mặt với căn bệnh quái ác một cách vô cùng lạc quan, bình thản, không hề tiêu cực.

Trước khi mất, anh để lại lời nhắn nhủ đầy suy nghĩ: “Trong suốt quãng đời của bạn, hãy tìm cho mình một mục đích sống, một kế hoạch, một dự án, những thứ giúp định hướng cuộc sống. Thậm chí, bạn có thể  đóng góp công sức vào dự án của ai đó cũng được. Hãy cứ làm thôi! Khi ta có thể giúp đỡ một người, lan tỏa thông điệp tốt đẹp, hoặc tham gia hoạt động thiện nguyện thì đó cũng đã là một ‘di sản’ tốt đẹp. Đừng mãi theo đuổi những vật chất bên ngoài mà quên mất điều gì thật sự làm nên con người bạn.”

Rất nhiều người cũng giống như Ali Banat, đến khi không còn được lựa chọn nữa mới chợt nhận ra rằng, cuộc đời này là hữu hạn. Thứ quý giá nhất trong cuộc sống không phải là vật chất xa hoa mà chính là sức khỏe của chúng ta. Thế nhưng rất ít người nhận thức được điều này, chúng ta cứ mải mê kiếm tiền, bán sức lao động để hi vọng thật giàu có bởi suy nghĩ càng giàu có sẽ càng hạnh phúc.

Trong khi đó, ung thư là một căn bệnh quái ác với những biểu hiện rất khó nhận ra, đến khi bản thân chúng ta cảm nhận được sự bất thường thì mọi thứ đã trở nên muộn màng, phải đánh đổi bằng cả tính mạng. Tiền nhiều cũng chả có ý nghĩa gì, ‘’chết không mang theo được’’ mà ‘’sống cũng không có khả năng hưởng được’’.

Con người, nhất là những người trẻ nên từ bỏ những thói quen không tốt trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là thức khuya, xem điện thoại đêm nhiều, nhịn ăn sáng, lạm dụng đồ ăn nhanh như mì tôm, fastfood, đồ dầu mỡ,… Đặc biệt, khám sức khỏe định kì là cách phòng chống ung thư rất tốt, càng phát hiện sớm bệnh thì khả năng chữa khỏi để kéo dài sự sống càng cao.

Đó là lí do vì sao Nhật Bản là quốc gia có tỉ lệ bệnh nhân ung thư dạ dày nhiều nhất thế giới song khả năng chữa khỏi cũng ở mức cao nhất, lên tới 80% do thói quen khám sức khỏe định kì.

 

Trong cơ thể mỗi người có 6 bộ phận có khả năng thải độc – biết vận hành nó bạn sẽ luôn khỏe mạnh

BỘ THẢI ĐỘC TOÀN DIỆN CƠ THỂ CỦA UNICITY

BẠN CÓ BIẾT VÌ SAO CHÚNG TA CẦN THẢI ĐỘC RUỘT KHÔNG?

ĐƠN KIẾN NGHỊ HUỶ BỎ PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ – HÓA XẠ TRỊ NHƯ HIỆN NAY KHIẾN CON NGƯỜI NHANH CHẾT HƠN

ĐỒNG HỒ SINH HỌC CƠ THỂ KHUYÊN BẠN NÊN LÀM GÌ VÀO GIỜ NÀO LÀ TỐT NHẤT

Có 20.000 người Việt Nam mắc ung thư phổi mỗi năm, phải làm gì để phòng căn bệnh quái ác này

Tế bào ung thư xuất hiện khoảng 6-10 lần trong cả cuộc đời mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *