Tâm sự của cô sinh viên trường Ngoại Thương bị ung thư vú khiến cho nhiều người phải rơi nước mắt.

Tâm sự của cô hoa khôi Ngoại thương sinh năm 2000 phát hiện mình bị ung thư: Em đang thi hoa khôi, không biết đầu trọc có sao không nhỉ?

Phát hiện mình bị ung thư vú, cô nàng nữ sinh 2k trường Ngoại Thương vẫn không từ bỏ ước mơ, vẫn luôn hướng về tương lai và lạc quan yêu đời, cô gái ấy vẫn luôn mạnh mẽ dể có thể vượt qua căn bệnh, vượt qua số phận của mình.

Mới đây bài tâm sự của cô sinh viên trường Ngoại Thương khiến cho nhiều người phải rơi nước mắt.

Chào mọi người, em là Đặng Trần Thuỷ Tiên, sinh năm 2000, học đại học Ngoại Thương và đã chiến đấυ với căn bệnh ung thư vú được 4 tháng rồi

Đấy là vào một ngày giữa mùa hè của tháng 6. Trời hơi nóng, em đi tắm và tình cờ khi sờ пɡựс thì thấy có cục hạch cứng với di động, em lên mạng đọc chỉ thấy họ bảo là còn trẻ, ít khả năng không vú mà chỉ là xơ thôi nên chủ quan quên bẵng đi.

1 tuần sau khi em tự phát hiện ra cục hạch ấy thì em lên bệnh viện theo tuyến bảo hiểm khám. Bác sĩ ở đó siêu âm cũng bảo chỉ là xơ thui nên chỉ định tiểu phẫu cắт u. Khám hôm trước hôm sau mổ luôn thì cắт ra được 1 cục hạch to bằng đầu ngón tay cái. Bệnh viện bảo cẩn thận hơn đem gửi hạch đi sinh thiết, gia đình em đồng ý, thế là cuối cùng sau khi sinh thiết u thì phát hiện đã k vú giai đoạn 2a мấᴛ rồi. Bác sĩ còn bảo không tin được, em ít tuổi thế làm sao ung thư  được lại còn là thể dễ tái phát, họ khuyên em nên lên viện k khám lại vì lỡ đâu kết quả sinh thiết sai.

Thật sự là lúc ấy em vẫn còn nhiều hi vọng lắm, tự tin với độ tuổi của mình, em lên viện K khám lại, kết quả đúng là ung thư vú. Lúc ấy mới là sợ chính thức, còn trước đó chỉ là sợ mơ hồ thôi. Trời đất xung quanh em sụp đổ, em như người bị phán án тử, biết trước cái Cʜếᴛ, em phẫn uất và vô cùng cảm thấy bất công vì sao thần Cʜếᴛ lại điền tên em vào danh sách dự bị sớm thế này. Rõ ràng là em còn rất trẻ mà…

Phải khá lâu sau đó em mới bình tĩnh lại và tạm chấp nhận số phận mình, gia đình, thầy cô và bạn bè liên tục động viên và bên em lúc em đứng giữa ranh giới sống Cʜếᴛ của cuộc đời, ai cũng hi vọng em khỏe lại, cứng đầu để đối diện với căn bệnh hiểm nghèo như cá tính bướng bỉnh của mình.

Em tiến vào hành trình đầu tiên, đó là lên bàn mổ và cắт nửa bên пɡựс trái. Bác sĩ nói em sẽ phải truyền hoá chất trong vòng 1 năm trời, phải mạnh mẽ lên, yếu tố tâm lý ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình điều trị.

Em chủ động cạo trọc đầu luôn từ trước và bảo lưu kết quả học tập để tập trung chữa bệnh

Bắt đầu điều trị hoá chất ở giữa t7, đợt đầu tiên khi thuốc ngấm thì vô cùng mệt, rụng tóc, nôn nao, móng tay móng chân đen, da sạm, bạch cầu thấp, thiếu hồng cầu. Em xác định là sẽ có tác dụng phụ nên đã chuẩn bị tâm lý rồi nhưng vẫn thấy kiểu bị chênh vênh, khó diễn tả cực kì.

Bây giờ 1 tuần 1 lần em sẽ từ Hải Phòng lên Hà Nội để truyền hoá chất trong 2 ngày rồi lại về và bồi bổ tĩnh dưỡng ở nhà, em cũng thay đổi thói quen sinh hoạt bằng cách dậy từ 5h sáng tập thể dục cùng bố, ăn uống theo chế độ nghiêm ngặt và đi học đàn.

Việc học đàn giúp em không còn nghĩ nhiều nữa, không nghĩ đến căn bệnh của em nữa, bớt u uất đi rất nhiều luôn.

Trước đó em thức rất khuya, ngủ không đủ giấc, lười tập thể dục và ăn những món ăn không tốt cho sức khoẻ thì bây giờ phải thay đổi hết hoàn toàn. Mọi người cũng thế, đừng nên chủ quan với sức khoẻ của bản thân mình, cố gắng thay đổi thói quen sinh hoạt không tốt cho cơ thể, ngủ sớm hơn và ăn uống lành mạnh. Bệnh tật không chừa một ai cả, từ già đến trẻ, hãy biết quý trọng bản thân mình hơn.

Em cũng mong là những ai đang phải đương đầu với các căn bệnh hiểm nghèo như em hãy lạc quan hơn, dù chỉ còn một ngày được sống cũng hãy sống thật trọn vẹn và ý nghĩa.

À, em cũng đang tham gia chương trình duyên dáng ngoại thương đấy, không biết liệu để đầu trọc lên thi có sao không nhỉ, cũng kute lắm chứ.

 

Xem thêm: 

Trong cơ thể mỗi người có 6 bộ phận có khả năng thải độc – biết vận hành nó bạn sẽ luôn khỏe mạnh

Tế bào ung thư xuất hiện khoảng 6-10 lần trong cả cuộc đời mỗi người

HÓA, XẠ TRỊ KHIẾN BỆNH NHÂN UNG THƯ CHẾT NHANH HƠN BÌNH THƯỜNG

BỘ SẢN PHẨM THẢI ĐỘC TOÀN DIỆN CƠ THỂ CỦA UNICITY MỸ – LÀM SẠCH CƠ THỂ, ĐẨY HẾT CHẤT ĐỘC HẠI RA NGOÀI, NGĂN NGỪA BỆNH TẬT, PHÒNG UNG THƯ

Bộ sản phẩm cho bệnh nhân Viêm Gan A, B, C…

BỘ SẢN PHẨM TRỊ MEN GAN, GAN NÓNG CỦA UNICITY

Thải độc gan Red Cover Plus của Unicity

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *