Thói quen nhuộm tóc liên tục nhiều năm khiến người phụ nữ Trung Quốc bị xơ gan

Bị xơ gan do nhuộm tóc quá nhiều

Vì không muốn có màu bạc xuất hiện trên mái tóc, một phụ nữ trung niên ở Trung Quốc đã đi nhuộm tóc với mật độ dày. Mỗi tháng bà đều nhuộm tóc và duy trì suốt 10 năm. Việc này đã khiến bà bị xơ gan.

Người phụ nữ họ Trần, hiện đã 50 tuổi, sống ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Từ năm 30 tuổi, những sợi tóc bạc đã bắt đầu xuất hiện trên mái tóc bà Trần. Lúc ấy chỉ có vài sợi nên bà có thể dễ dàng nhổ bỏ, theo Oddity Central.

Nhưng sau tuổi 40, tóc bạc bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, đặc biệt là ở vùng gần thái dương. Giống như nhiều phụ nữ trung niên khác ở tuổi mình, bà Trần bắt đầu nhuộm đen tóc.

Tuy nhiên, do tóc bà mọc ra nhanh hơn người thường nên mỗi tháng bà đều phải đi nhuộm đen lại. Việc này kéo dài suốt 10 năm. Mới đây, bà đã bàng hoàng khi phát hiện thói quen trên đã gây tổn hại đến nghiêm trọng đến gan và gây xơ gan.
Các dấu hiệu bệnh bắt đầu xuất hiện cách đây 2 tháng. Bà Trần bước lên cầu thang để vào phòng ngủ thì bỗng cảm thấy mệt và khó thở. Lúc ấy, người phụ nữ trung niên không nghĩ nhiều về việc đó.

Nhưng khi bà Trần bước vào phòng, chồng bà nhận thấy da và mắt vợ dường như chuyển sang màu vàng. Ông ngay lập tức đưa vợ đến bệnh viện để kiểm tra. Các xét nghiệm cho thấy nồng độ bilirubin trong cơ thể của bà cao hơn mức cho phép gấp 10 lần. Bilirubin là một chất màu vàng có trong máu, khi gan gặp vấn đề thì chất này sẽ tích tụ nhiều hơn.

Khi nghe bà Trần kể về thói quen nhuộm tóc hằng tháng và kèo dài suốt 10 năm, các bác sĩ kết luận chính các hóa chất trong thuốc nhuộm đã khiến bà bị xơ gan.

Sau 20 ngày điều trị, bệnh tình của bà Trần đã cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết một số tổn hại ở gan do hóa chất gây ra là không thể phục hồi. Nó sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan sau này.

Phần lớn các loại thuốc nhuộm tóc đều chứa hàng chục loại hóa chất, một số trong đó rất độc với cơ thể con người như nitrobenzene và aniline. Những chất này dễ dàng được hấp thụ qua da đầu. Khi vào cơ thể, chúng sẽ được gan xử lý, lâu dài sẽ gây ra những tổn hại nghiêm trọng cho gan. Các bác sĩ thường khuyên mọi người khi nhuộm tóc hãy ưu tiên sử dụng các loại thuốc nhuộm có nguồn gốc thực vật và hạn chế nhuộm liên tục

 

Xem thêm:

BỘ SẢN PHẨM LÀM SẠCH MẠCH MÁU, GIÚP BẠN SỐNG TRƯỜNG THỌ

TRUY CẬP FANPAGE: Bột Diệp Lục Thải Độc, Làm Đẹp, Giảm Cân Unicity Mỹ

BỘT DIỆP LỤC XUẤT HIỆN NHIỀU HÀNG NHÁI, HÀNG GIẢ. MUA SẢN PHẨM BỘT DIỆP LỤC UNICITY Ở ĐÂU AN TOÀN NHẤT

Dược thư PDA thế giới, dược thư tham khảo dành cho bác sỹ – Unicity vinh dự có rất nhiều sản phẩm được vinh danh trong cuốn sách này

BỘ SẢN PHẨM THẢI ĐỘC TOÀN DIỆN CƠ THỂ CỦA UNICITY MỸ – LÀM SẠCH CƠ THỂ, ĐẨY HẾT CHẤT ĐỘC HẠI RA NGOÀI, NGĂN NGỪA BỆNH TẬT, PHÒNG UNG THƯ

Trong cơ thể mỗi người có 6 bộ phận có khả năng thải độc – biết vận hành nó bạn sẽ luôn khỏe mạnh

Tế bào ung thư xuất hiện khoảng 6-10 lần trong cả cuộc đời mỗi người

HÓA, XẠ TRỊ KHIẾN BỆNH NHÂN UNG THƯ CHẾT NHANH HƠN BÌNH THƯỜNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *