Bốn loại hormones giúp bạn luôn vui vẻ lạc quan, hạnh phúc trong cuộc sống bạn nên biết 

1. Endorphin:

Hormones này sẽ giúp chúng ta củng cố thể lực và cảm thấy tràn đầy năng lượng.

2. Dopamine:

 Hormone dopamine là hormone tạo cảm giác dễ chịu và niềm vui. Hormone này được giải phóng khi bạn cố gắng phấn đấu vì một mục tiêu nhất định nào đó. Chúng thúc đẩy bạn nỗ lực làm việc hơn để chạm tới đích.
Dopamine cũng giúp nâng cao tinh thần và sự tập trung, mang lại niềm vui và cảm giác hài lòng tức thời, khiến con người muốn có được nó nhiều hơn.
Dopamine

Các cách để Tăng hormone dopamine tự nhiên:

 – Lập kế hoạch với thời gian cụ thể
 – Tập thể thao với một mục tiêu cụ thể
 – Bổ sung các thực phẩm giàu protein cho cơ thể.

3.Serotonin:

 Serotonin có tác động rất lớn đến trạng thái vui buồn của bạn, giúp điều tiết tâm trạng và chống trầm cảm.
Hormone này có tác dụng như một loại thuốc trợ ngủ tự nhiên. Serotonin còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết sự thèm ăn và ham muốn tình dục
Stress một thời gian dài sẽ làm cạn kiệt lượng serotonin trong cơ thể. Ngoài ra, việc thiếu ngủ, ít tập thể dục, dinh dưỡng kém và hấp thụ không đủ ánh nắng mặt trời cũng có thể gây thiếu hụt serototin.

Các cách tăng hormone serotonin tự nhiên:

 – Suy nghĩ tích cực: Hãy nghĩ đến những sự kiện hạnh phúc trong quá khứ, hướng sự tập trung của bản thân vào những điều bản thân cảm thấy may mắn ở hiện tại, điều này sẽ kích thích não bộ sản sinh Serotonin.
 – Tắm nắng: Ánh sáng mặt trời khi tiếp xúc với cơ thể sẽ sản sinh ra vitamin D và tăng lượng seretonin trong cơ thể. Điều này giải thích vì sao những người yêu thích hoạt động ngoại trời thường cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng.
 – Tập thể dục cường độ thấp

4.Oxytocin:

Oxytocin
Oxytocin là hormone tình yêu. Oxytocin được sản sinh với số lượng lớn khi tiếp xúc cơ thể như những cử chỉ: ôm, hôn, bắt tay, khoác vai, quan hệ tình dục,…
Oxytocin còn tác động mạnh mẽ đến những cảm xúc tích cực của con người như thái độ tin tưởng, cảm thông và lòng khoan dung. Nó cũng giúp tăng tính gắn kết giữa bố mẹ và con cái.
Các cách giúp tăng Oxytocin tự nhiên:
 – Massage thư giãn: Không những giúp thư giãn cơ thể, massage còn tăng cảm giác vui sướng vì khi tiếp xúc cơ thể trong thời gian dài sẽ giải phóng lượng oxytocin trong cơ thể.
 – Tăng cường tiếp xúc cơ thể: Nếu có thể hãy dành tặng gia đình và bạn bè những cái ôm ấm áp, quàng vai đồng nghiệp,…

Hãy luyện tập thể thao hàng ngày:

Không chỉ giúp cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh hơn, luyện tập thể thao còn có thể giúp bạn giải phóng năng lượng xấu và hấp thụ những hormone hạnh phúc cho cơ thể. Giúp bạn có được cuộc sống vui vẻ và lạc quan hơn.
Cách để sống vui vẻ, hạnh phúc bạn cần tự tạo ra niềm vui nhỏ nhỏ cho mình mỗi ngày, hãy học hát một bài hát mới, thử chơi một loại nhạc cụ mới, hay đơn giản chỉ là ăn một món ăn mới.
Hạnh phúc luôn đến từ bên, chỉ khi bạn thật sự hạnh phúc bạn mới có thể giúp cho những người xung quanh bạn hạnh phúc.
========================================
XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *