Sau Kỳ Đèn Đỏ Chị Em Nên Ăn Gì Để Thải Độc Tố Và Ngừa Viêm Nhiễm Phụ Khoa

Sau kỳ “đèn đỏ”, các bạn nữ nên ăn nhiều hơn 5 loại thực phẩm vừa giúp thải độc tố, vừa giúp ngăn ngừa Viêm Nhiễm Phụ Khoa

1. Đậu xanh

Đậu xanh

Các bạn nữ sau kỳ kinh nguyệt thường xuyên uống nước đậu xanh có thể giúp làm mát cơ thể, trừ ẩm, giải độc, tăng cường sức đề kháng, có tác dụng trong việc phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa.

2. Mướp đắng

Trung Y cho rằng, mướp đắng có tính hàn, đi vào tim, gan, lá lách, phổi có tác dụng loại bỏ ẩm và lợi tiểu.

Ngoài ra, chất quinine trong loại quả này có lợi trong việc thanh nhiệt, giải độc, trị ngứa. Mà các bệnh phụ khoa chủ yếu là do độ ẩm cơ thể quá mức, mướp đắng vừa hay có tác dụng phòng ngừa, điều trị vấn đề này.

Mướp đắng

3. Bồ công anh

Bồ công anh là loại thảo dược rất phổ biến. Nó có chức năng giúp giảm sưng, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc. Bên cạnh đó, bồ công anh có tác dụng ức chế vi khuẩn Staphylococcus aureus gây nên bệnh phụ khoa ở nữ giới.

Không chỉ vậy, bồ công anh còn giúp bảo vệ gan, túi mật, chống khối u, thích hợp dành cho các bạn nữ sử dụng sau kỳ kinh nguyệt, loại bỏ độc tố, phòng ngừa các bệnh phụ khoa.

4. Đậu đỏ + Ý dĩ

Đậu đỏ kết hợp với ý dĩ thường được sử dụng để loại bỏ ẩm hay làm giảm, điều trị các triệu chứng của viêm nhiễm phụ khoa.

Đậu đỏ

5. Củ từ

Cũng giống như các loại trên, củ từ có tác dụng điều hòa hoạt động của lá lách, dạ dày, giúp giảm tình trạng ẩm, thanh nhiệt, giải độc trong cơ thể, từ đó giúp nữ giới giảm nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là viêm nhiễm phụ khoa trong thời kỳ trong và sau kinh nguyệt, lúc sức đề kháng yếu nhất.

Ngoài ra, các bạn nữ cần tham gia nhiều hơn các hoạt động thể dục thể thao, chú ý vệ sinh cá nhân, đảm bảo chất lượng giấc ngủ, có chế độ ăn uống hợp lý… Điều này có thể giúp tăng cường thể chất, ngăn ngừa bệnh tật.

 

XEM THÊM:

Cẩn Thận Mắc Ung Thư Cổ Tử Cung Nếu Gặp Phải Một Số Dấu Hiệu Sau

Combo Viên Đặt Phụ Khoa Em18+ Làm Sạch, Khử Mùi Hôi Vùng Kín, Hỗ Trợ Điều Trị Viêm Nhiễm Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *